Khi trẻ sử dụng chất kích thích, ba mẹ nên làm thế nào ?

Nếu muốn con yêu của mình không động đến chất kích thích hoặc gây nghiện thì bố mẹ góp phần rất quan trọng, bởi lẽ những đứa bé nếu như có lòng tự trọng cáo hầu như sẽ không bao giờ sử dụng chất kích thích và các loại thuốc gây nghiện khác.

Điều đầu tiên ba mẹ cần phải nói rõ ràng những ý kiến riêng của chính mình về việc sử dụng quá đà chất kích thích và khuyến khích cho con yêu của mình có thể nhận thấy được vị trí của mình ở trong cuộc sống của bố mẹ. Việc tôn trọng ý kiến của bé, cố gắng nắm bắt được những ý kiến và giúp bé nhận ra được giá trị đích thực của chúng có ý nghĩa rất to lớn đối với đứa trẻ ấy.

Bài viết liên quan: Đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất – nên mua loại nào ?

Song song với đó, ba mẹ cũng cần bộc lộ sự chăm sóc của chính mình đến những việc học hành, hòa nhập vào các sở thích và những hoạt động vui chơi khác của trẻ. Ví dụ, Ba hoặc mẹ hãy bỏ ra một chút thời gian để vui chơi hoặc đọc những quyển sách mà bé lựa chọn. Đặc biệt, ba mẹ hãy luôn thật lòng với con mình, nếu như ba mẹ gian dối hoặc thất hứa sẽ làm cho bé không còn niềm tin và trẻ sẽ bỏ lại tất cả các ước muôn để làm cho ba mẹ vui lòng, và dùng chất kích thích cũng là điều trẻ nghĩ đến.

Với việc ba mẹ công nhận và biểu dương thành tích, kết quả của trẻ sẽ giúp cho trẻ thiết lập cảm giác tự tin vào thực lực của chính bản thân mình trong xã hội. Cùng với đó, ba mẹ cũng nên tự kiểm điểm những phương pháp dùng những thứ gây nghiện của minh như beer, rượu… và hình ảnh mẫu mà ba mẹ đang thể hiện với bé nha. Có rất nhiều cách khác nữa mà ba mẹ cũng thể dùng để dạy bé tránh xa thuốc lá, beer và ma túy.

Ví dụ như, ba mẹ bắt buộc cần trả lời toàn bộ các câu hỏi của bé về những vấn đề chất kích thích bằng những câu trả lời thành thật nhất. Bên cạnh đó, những buổi tuyên truyền loại bỏ ma túy chính thức ở những đơn vị sinh hoạt cộng đồng và những trường lớp sẽ đạt được những thành tựu cao nhất khi họ giảng dạy cho trẻ những kỹ năng cần thiết để chống đối với những áp lực mà bạn bè xấu gây ra. Các nỗ lực này với mục đích chính là giải quyết lòng tự trọng của bé và mang đến cho trẻ các cơ hội để thực hành luôn những bí quyết chống đối khi trẻ va phải những hệ lụy tiêu cực từ phía bạn bè.

Thêm một phần không thể thiếu của chương trình dạy và phòng chống dùng ma túy và các chất kích thích là nói cho trẻ về các hệ lụy xấu ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng có liên quan đến việc dùng thuốc lá. Nhờ đó, trẻ sẽ biết được rằng mọi người hút thuốc lá sẽ tăng 10 lần nguy cơ chết bởi ung thư phổi so với người không hút thuốc lá.

Xem thêm tin khác: Dạy con về hành vi bạo lực, tội phạm thế nào cho đúng ?

Hotline 24/7 : 096 4495 088